2 bí quyết thiết kế biệt thự rất cần lưu ý trong quá trình hoàn thiện

Đầu tư chi phí để thiết kế biệt thự và hoàn thiện chắc chắn chưa bao giờ là một con số nhỏ. Chính vì thế cần phải cân nhắc rất nhiều. Để làm sao có thể có được một không gian sống vừa đẳng cấp, hiện đại lại ấn tượng và phục vụ một cách thuận tiện nhất trong cuộc sống hàng ngày. Bài viết này chúng tôi xin phép chia sẻ với các bạn về 2 bí quyết thiết kế biệt thự để sao cho bạn có thể hoàn thiện một căn biệt thự đẹp, chất lượng và hoàn hảo nhất.

Hoàn thiện phần thô của thiết kế biệt thự tỉ mỉ, theo đúng bản vẽ

Xây dựng phần thô bám sát theo mẫu thiết kế biệt thự là một vấn đề vô cùng quan trọng cũng như bí quyết để có một công trình hoàn hảo.

Trong những công đoạn trong hoàn thiện một công trình biệt thự thì có lẽ xây dựng phần thô chính là một giai đoạn quan trọng nhất. Tạo lên phần khung cơ bản cho căn biệt thự.

Các nội dung công việc của phần thô như gia công vật liệu, đổ bê tông, xây tường, khiến mái…vv…đều cần được hiện theo những phương pháp tốt nhất để có thể đạt chất lượng.

Đặc trưng công việc của phần thô đều rất nặng nhọc và nặng nhọc, chẳng những thế khi tiến hành xây dựng phần thô còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Bởi vì chất lượng xây dựng cũng bị tác động không nhỏ do vấn đề này nếu như thời tiết không thuận lợi.

thiet-ke-biet-thu
Bí quyết thiết kế biệt thự đẹp

Chính vì yếu tố ngoại cảnh đó mà khiến cho phần thô khi bắt đầu xây dựng cần đòi hỏi sự nắm bắt chủ động về thời kì, tiến độ và chia công việc hợp lý hạn chế tối đa sự ảnh hưởng do yếu tố thời tiết xấu.

Tuy nhiên phần thô không chỉ là một phần việc khó nhọc, mà còn là công tác đòi hỏi sự sắp xếp khoa học, cần những kiến thức chuyên môn về kết cấu xây dựng, những kinh nghiệm lúc thi công trong thực tiễn và sự tính toán công nghệ.

Qúa trình tiến hành thi công phần thô nhờ vào các bản vẽ thiết kế biệt thự đã được tính toán kỹ. Trong giai đoạn xây dựng càng chuẩn, càng chính xác, càng tính toán kỹ càng thì các phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm giá tiền và thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng thụ động tới công trình (như đục phá, chỉnh sửa… sẽ khiến cho mất đi ý tưởng kiểu dáng kiến trúc ban đầu).

Chắc chắn, ai cũng biết nếu như phần thô không xử lý tốt sẽ khiến kéo dài thời kì thi công, tốn kém cho chủ đầu tư do phải thêm bớt hay sửa sang lại. Điển hình là ví như phần bê tông thừa phải đục bỏ rất mất thời gian mà còn tác động tới chất lượng kết cấu do chấn động cơ học tạo ra.

thiet-ke-biet-thu
Xử lý tốt phần ngoại thất để tạo lên một thiết kế đẹp

Còn trong trường hợp cấu kiện bê tông bị non kích thước sẽ phải đắp bù phổ quát vữa khiến cho mất công và giảm cường độ. Ngoài ra nếu phần thô không tuân theo thiết kế biệt thự ban đầu thì ngoài xây gạch còn can hệ tới hệ thống trục đường điện, con đường nước của ngôi nhà, ảnh hưởng đển việc xác định rõ vị trí để đặt lỗ chờ, ko xảy ra hiện trạng đục phá gây yếu tường trong sau này.

Bởi thế mà phần thô là yếu tố quyết định độ an toàn của ngôi nhà nên phải nắm rõ các vị trí trọng yếu để mang quy bí quyết xây phù hợp, đảm bảo kết cấu. những vị trí khoan vít, treo trang bị nặng, hàn chân sắt vào tường… phải được xây gạch đặc.

Trong giai đoạn thi công bê tông, bê tông càng chuẩn xác, càng chuẩn càng thấp. không những thế còn nâng cao khả năng chịu tải tốt cho kết cấu. Thi công kém sẽ dẫn đến hậu quả không nhỏ cho dự án.

Việc trát lại một bức tường, lát lại 1 ô sàn… đơn giản và đỡ tốn kém hơn nhiều so có việc phải “xử lý” bê tông giả dụ như không đảm bảo chất lượng hay kích thước của cấu kiện sau khi tháo dỡ ván khuôn.

thiet-ke-biet-thu
Mẫu biệt thự đẹp với kiến trúc đẳng cấp

Vì vậy bí quyết đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ trong thiết kế biệt thự đó là trong quá trình vun đắp phần thô, phải đặc biệt chú trọng mọi công tác xây, trát, đổ bê tông, cũng như lắp túa ván khuôn …vv.

Bí quyết thiết kế biệt thự với màu sắc phù hợp với nội thất hoàn thiện sau này

Sau khi phần thô cơ bản được giải quyết xong thì còn lại là phần hoàn    thiện,những công việc như sơn, lát sàn, ốp tường, kê đồ…theo ý đồ và thói quen sử dụng của chủ nhà.

Thiết kế biệt thự với phần ngoại thất kĩ càng để việc hoàn thiện nội thất sau đó trở lên dễ dàng hơn. Một mẫu biệt thự đẹp khi được hoàn thiện không chỉ đẹp về bên ngoài mà còn đẹp cả về nội thất bên trong, ngay cả các chi tiết nhỏ nhất cũng cần phải chú ý thật kỹ càng, để tạo được sự chỉnh chu hoàn thiện nhất cho mọi không gian ngôi nhà.

Vì vậy để hoàn thiện nội thất đẹp mắt, phù hợp thì yếu tố thiết kế biệt thự ban đầu đặc biệt rất quan trọng. Bởi vì nội thất của ngôi nhà sẽ thể hiện cá tính, công việc, địa vị xã hội cũng như tiền tài sự bề thế của ngôi nhà cũng như gia chủ.

thiet-ke-biet-thu-an-tuong
Màu sắc phù hợp với nội thất hoàn thiện sau này

Kế bên những công việc đã nêu ở trên, thì công việc sơn trang trí ngôi nhà trong mẫu mã biệt thự cũng chiếm một vai trò rất quan trong, vì ngoài thiết kế bộ khung nhà đẹp nội thất đẹp, muốn làm cho vượt trội ngôi nhà phát triển thành sáng sủa, đẹp mắt thì nhân tố sơn chiếm vai trò chính yếu.

Ngoài ra ví như không mang một sự hài hòa về màu sắc hợp lý, thì ngôi nhà được ngoài mặt kiến trúc đẹp mấy, cũng sẽ bị xấu đi vì màu sơn, vì màu sơn giống như tấm áo phủ lên trên người, áo đẹp cũng sẽ làm người mặc đẹp hơn.

Bởi thế mà để có được màu sơn đẹp rất cần phối cảnh ngôi nhà của KTS. Để với thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất trước lúc tiến hành trang trí cho ngôi nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *