Phòng thủy hợp phong thủy với mệnh gia chủ

Phòng ngủ hợp phong thủy trong ngũ hành tương sinh việc bố trí đó là làm sao cho hợp với gia chủ theo đúng bản mệnh của mình mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ thuận tiện may mắn trong sức khỏe, trong hạnh phúc hôn nhân gia đình, trong cuộc sống công danh sự nghiệp. Vậy cụ thể nhưng cách bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với mệnh như thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có được những điều tốt nhất.

1- Bố trí phong thủy phòng ngủ hợp tuổi cho người mệnh Thổ

Hướng đặt phòng ngủ dành cho người mệnh Thổ: Nam, Tây Nam, Đông Bắc giúp nâng cao tài lộc và vượng khí cho gia đình và tránh được những hướng xung khắc với tuổi của gia chủ.

Về màu nhan sắc trang hoàng phòng ngủ, gia chủ mệnh Thổ với thể lựa sắm những gam màu tương sinh có Thổ như: đỏ, hồng, vàng đất, nâu đất. Một số gam màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, xanh da trời, đen vv… cũng với thể xuất hiện trong phòng ngủ của người mệnh Thổ bởi theo phong thủy Tổ có thể khắc chế thủy. Trang trí phòng ngủ phong thủy bằng những gam màu này không chỉ giúp gia chủ đảm bảo sức khỏe, đời sống vợ chồng êm ấm và còn tăng trưởng thấp về đường tài lộc.

Về nguyên liệu dùng trong phòng ngủ, người mệnh Mộc nên hạn chế tối đa các đồ nội thất thuộc hành Mộc (tức là là từ gỗ). Điều này không sở hữu tức thị bạn nên thay tất cả đồ gỗ bằng chất liệu khác, thay vào đó, hãy biết đan xen những dòng chất liệu khác với tính thẩm mỹ và độ bền ko kém như nhựa picomart, inox không han, vải, nỉ, mút xốp vv… Về sàn gỗ, bạn cũng mang thể thay thế bằng gạch hoa hài hòa thảm trải sàn để tạo cảm giác rét mướt hơn cho phòng ngủ vợ chồng.

phong-thuy-phong-ngu
Phòng ngủ cho người mệnh thổ

2- Bố trí phong thủy phòng ngủ hợp tuổi cho người mệnh Mộc

Khi bố trí phong thủy phòng ngủ, trong ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc, do đấy gia chủ mệnh Mộc với thể tìm hướng phòng ngủ theo hướng tương sinh, tức thị hướng của hành Thủy – phương Bắc. Ngoài ra, hướng Nam và Đông Nam (theo mệnh của Mộc) cũng là những hướng tốt giúp cho tình cảm vợ chồng son sắt, việc sinh hoạt diễn ra thuận tiện và dễ thăng hoa.

Về màu sắc, dựa vào mối quan hệ tương sinh thủy – mộc, bạn cần lựa sắm những tone màu thuộc hành thủy như đen, xanh dương, xanh da trời vv… hoặc các màu thuộc hành thổ như màu gỗ, đỏ, tím, hồng vv… cho phòng ngủ vợ chồng. Tốt nhất buộc phải mua màu xanh làm chủ đạo để tạo ko khí năng động, trong trẻo và may mắn.

Đối với các vật trang trí phòng ngủ, bạn sở hữu thể dùng chất liệu từ đá (thuộc hành Thủy) mang màu xám, xanh sẫm, đen hoặc xanh nước biển. Đồ trang trí bằng gỗ như vách ngăn gỗ, sàn gỗ, đồ mỹ nghệ tay chân vv… cũng mang đến nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

Hạn chế tìm đồ kim loại, có phổ biến góc nhọn dễ gây bất hòa, ảnh hưởng tới sức khỏe và tính an toàn trong phòng ngủ.

phong-thuy-phong-ngu
Phòng ngủ cho người mệnh mộc

3- Bố trí phong thủy phòng ngủ hợp tuổi cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa tính tình nóng nảy, luôn quả quyết và thích sự rõ ràng trong công việc và cuộc sống. Trang trí phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa cũng đòi hỏi sự cẩn thận, chăm chút trong từng chi tiết.

Hướng giường cho người mệnh Hỏa bao gồm: Đông Nam, Nam, Đông. Đây là hướng tương sinh của Mộc và Hỏa (Mộc sinh Hỏa) cần rất phải chăng cho việc sinh hoạt vợ chồng.

Lựa sắm màu nhan sắc cho người mệnh hỏa cũng khá khó, vì những màu tương sinh đều thuộc gam màu nóng như đỏ, hồng, tím vv… Do đó, bạn với thể sử dụng các gam màu pastel của các màu này hoặc dùng màu mệnh Mộc.

Ngoài ra, với thể kết hợp màu trắng, ánh kim (Kim) làm màu chủ đạo phòng ngủ vì Hỏa với thể lấn át được Kim, song song phá vỡ lẽ được tính nặng nằn nì của phòng ngủ toàn gam màu nóng.

mau-phong-ngu
Phòng ngủ hợp tuổi cho người mệnh Hỏa

4- Bố trí phong thủy phòng ngủ hợp tuổi cho người mệnh Kim

Nếu chồng mệnh Kim, bạn với thể kê giường theo hướng tương sinh tức là hướng Tây hoặc Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Bạn với thể thao khảo hướng rẻ xấu để kê đầu giường dựa vào Bát Trạch.

Màu dung nhan đại diện cho Kim là màu trắng, xám, ánh kim vv… Những tone màu này vừa hợp mệnh, vừa dễ hài hòa với nội thất phòng ngủ. Ngoài ra, sự hài hòa tone màu thuộc hành Thổ và Kim có nhau cũng sẽ đem tới những điểm nhấn thú vị, giúp phòng ngủ vợ chồng thêm ấn tượng, thăng hoa.

Đồ trang trí cho phong thủy phòng ngủ mệnh Kim nên ưu tiên những đồ dùng có nguyên liệu từ gốm, sứ, thủy tin, đá, kim chiếc vv… Tuy nhiên, tránh đồ kim mẫu vì tính hàn của nó dễ làm cho vợ chồng xích mích, ko thấp cho việc sinh hoạt.

phong-thuy-trong-nha
Phòng ngủ hợp tuổi cho người mệnh Kim

5- Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Thủy phụ thuộc vào hướng sinh của Kim (Kim sinh Thủy), do đó, bạn buộc phải quay hướng giường theo hướng Tây, Bắc hoặc Tây Bắc

Nên giảm thiểu những hướng của mệnh Thổ là Nam, Tây Nam, Đông Bắc vì nó cực khắc mang gia chủ.

Về màu sắc, để thuận tiện cho việc sinh hoạt vợ chồng mệnh Thủy, bạn sở hữu thể trang hoàng phòng ngủ bằng những gam màu của Thủy như đen, xanh da trời, xanh lá cây. Tuy nhiên, bạn cũng bắt buộc hạn chế màu xanh vì xanh quá rộng rãi sẽ át đi Mộc khí, gây hao hụt hòa khí, may mắn và tài lộc.

phong-ngu-dep
Phòng ngủ dành cho người mạng thủy

Nếu bạn muốn trang hoàng phòng ngủ vợ chồng cho người mệnh Thủy, hãy dùng các đồ vật có hình trạng tròn, vuông, chữ nhật có màu đen, ánh kim hoặc xanh để tăng vượng khí.

Mỗi một mệnh trong phong thủy giường ngủ lại có một điểm riêng giúp cho nhiều gia chủ cặp đôi vợ chồng cần chú ý để có sự lựa chọn tốt cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *