Cách làm tủ đựng đồ bằng giấy đơn giản

Bạn có thể tự làm một chiếc tủ đựng đồ! Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một chiếc tủ đựng đồ, có thể là tủ quần áo, tủ giày… một cách đơn giản, theo đúng sở thích của mình bằng những vật liệu giá rẻ chúng ta có thể tìm kiếm trong cuộc sống hàng ngày. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm tủ đựng đồ bằng giấy carton, bìa cứng đơn giản nhé. 

Cách làm tủ đựng đồ bằng giấy- có nên làm hay không?

 

Thùng giấy là một loại vật liệu mà bạn có thể nhìn thấy ở bất cứ đâu trong cuộc sống của chúng ta. Chúng được làm đựng và bảo quản đồ đạc, sau khi chúng ta mua đồ về thì những chiếc thùng carton này sẽ bị vứt đi hoặc đem bán đồng nát. Nhưng chúng ta lại không biết rằng chúng có thể sử dụng làm những chiếc tủ đựng đồ đơn giản, sử dụng bền lâu nếu chúng ta biết cách bảo quản. Hơn nữa còn góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ môi trường nữa đấy.

 

Chỉ cần bỏ một chút thời gian, chúng ta đã có thể biến một chiếc thùng carton bỏ đi thành một sản phẩm có thể sử dụng, vừa đáng yêu, xinh xắn lại bắt mắt người xem. 

 

Một chiếc tủ đồ bằng giấy có thể thay thế được một chiếc tủ gỗ văn phòng đấy các bạn có tin không?

 

Cách làm tủ đựng đồ  bằng giấy cần chuẩn bị những gì?

Cách làm tủ đựng đồ bằng giấy không chỉ giúp bạn có những chiếc tủ xinh xắn, nhiều công năng sử dụng mà còn có thể bảo vệ môi trường. Chỉ cần một số vật liệu đơn giản thì bạn có thể hoàn thành chiếc tủ của mình rồi. Sau đây là những vật liệu cần thiết bạn cần chuẩn bị nhé:

  • Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị những thùng giấy carton còn mới, không bị mối mọt, ẩm ướt. Nếu hiện tại bạn không có thì có thể mua lại của cô bán đồng nát nhé, Chỉ cần bỏ ra trên dưới 10 nghìn là bạn có thể có ngây được nguyên liệu để làm rồi.
  • Bạn có thể sử dụng thêm giấy màu, giấy trang trí họa tiết theo sở thích của mình để có thể dán cho những chiếc hộp được đẹp hơn. 
  • Một số loại vật liệu phụ trợ khác bạn cần chuẩn bị như:Dao rọc giấy, kéo, keo nước, keo nến và súng bắn keo nến. 

 

Cách làm tủ đựng đồ bằng giấy cần những bước nào?

 

Bước 1: Đầu tiên bạn phải lên ý tưởng cho chiếc tủ mình sẽ làm, về kiểu dáng, kích thước và kiểu dáng. Bạn có thể phác họa nó ra giấy để có thể tiến hành làm đơn giản hơn. Bạn cũng cần lưu ý về chỗ sẽ để chiếc tủ sau này, để có thể làm với diện tích phù hợp. 

 

Bước 2: Tiến hành cắt các thùng carton thành những miếng phù hợp để làm tủ như đã đề ra. Hãy dùng kéo thật sắc để vết cắt không bị nham nhở, thẳng và dứt khoát, tạo thẩm mỹ cho tủ sau này. 

Bước 3: Hãy dán giấy màu, giấy trang trí vào cả mặt trước và mặt sau của miếng carton để có được chiếc tủ đẹp hơn. 

Bước 4: Dán những những giấy đó lại thành chiếc tủ hoàn thiện. Trong quá trình làm các bạn nên khéo léo, tránh làm rách giấy, gãy miếng carton.  

 

Một số lưu ý khi sử dụng tủ đựng đồ làm bằng giấy 

 

  • Do tủ được làm bằng giấy nên có tải trọng nhỏ hơn những chiếc tủ làm bằng các vật liệu khác. Vậy nên bạn tránh để những vật nặng làm sập tủ. 
  • Tránh để nước tiếp xúc với tủ, không để nơi có môi trường ẩm ướt. 
  • Lưu ý trong quá trình sử dụng, thấy tủ bị bong keo phải dán lại ngay, tránh tình trạng sập tủ. 

Với chiếc tủ vừa làm xong sẽ giúp bạn có thêm chỗ để trưng bày các món đồ mà bạn yêu thích. Vừa tiết kiệm, vừa xinh xắn mà còn được làm theo ý của mình, lại góp phần bảo vệ môi trường, còn gì tuyệt vời hơn nào! Với cách làm tủ đựng đồ bằng giầy tôi đã giới thiệu trên đây, hy vọng bạn có thể làm được một chiếc tủ ưng ý.

 

Nguồn: Nội thất piron

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *