Cận cảnh tuyệt phẩm nhà gỗ 5 tầng trị giá 30 tỷ đồng

Khi đề cập tới việc hoàn thiện công trình kiến trúc nhà gỗ 5 tầng chắc hẳn ko chỉ một mà rất rất nhiều người đều đề cập đến công trình kiến trúc nhà gỗ 5 tầng của Ông Nguyễn Văn Lân (74 tuổi) mang giá trị lên tới 30 tỷ đồng, mọi 5 tầng và nội thất để bằng gỗ sao xanh có xuất phát từ Lào. Với mục đích: “xây nhà gỗ này để làm cho đẹp cho quê hương, để thỉnh thoảng các bạn tới tham quan chứ ko phải để khoa trương tài sản”. Cụ thể vẻ đẹp tuyệt phẩm công trình nhà gỗ 5 tầng của ông như nào hãy cùng theo dõi sau đây

Nhà gỗ là chiếc hình nhà truyền thống của người Việt. Theo thời gian, nhà gỗ có đa dạng lay chuyển về kết cấu như nhà nửa sàn, nhà gỗ 5 tầng …để thích hợp với nhu cầu. Nhưng nhìn chung, những nét văn hóa và tinh hoa vẫn được gìn giữ.

Mẫu nhà gỗ 5 tầng tuyệt phẩm hàng đầu Việt Nam xây dựng và hoàn thiện năm 2018

nha-go

Ngôi nhà gỗ 5 tầng này được xây dựng từ 22 cột gỗ sao xanh xuất phát từ Lào. Căn nhà với giá thành thi công lên đến 30 tỷ tọa lạc tại Hà Tĩnh. Căn nhà gỗ này được dựng lên từ 22 cột gỗ sao xanh, mỗi khối sở hữu giá lên 30 triệu; được dựng kiên cố và cân đối. Có chiều cao 20m, cột gỗ sao xanh sở hữu đường kính 80-90cm.

Các chi tiết, hoa văn được trạm trổ vô cộng tinh xảo từ các người thợ giàu kinh nghiệm mô tả được mọi tinh hoa kiến trúc của người Việt.

hoa-van

Đây là căn nhà gỗ 5 tầng được xây dựng hoàn toàn từ gỗ lim. Gỗ lim là dòng gỗ quý, vững chắc và vô cùng đẹp bởi vậy giá tiền của gỗ lim là hơi cao.

Điểm đặc thù của căn nhà gỗ 5 tầng này sở hữu lẽ không phải ai cũng biết

Miếng đất rộng 10×18 m bên quốc lộ 1A, trọng tâm TP Hà Tĩnh được ông tìm để dựng nhà. Ông gọi điện cho một người thợ quen biết, nhờ tới thiết kế, dựng nhà 5 tầng, nhưng người này lắc đầu, bảo 3 tầng thì sở hữu thể làm, chứ 5 tầng thì “bó tay”. 5 tốp thợ tiếp theo tới quan sát cũng không dám nhận lời, bởi miếng đất sở hữu không gian nhỏ, hai bên là nhà dân. “Vài tuần sau, qua giới thiệu, 1 người thợ ở Nam Định vào gặp tôi, họ bảo khiến cho được. Qua lời đề cập và phương pháp thuyết phục, tôi tin tưởng và hợp tác”, ông Lân kể.

Chủ ngôi nhà chia sẻ, với những khối gỗ lớn, buộc phải khiến thể nghiệm trước. Ông cho thợ xẻ gỗ thành cột, phơi mưa nắng suốt 3 tháng, sau ấy đánh giá lại, nếu gỗ vẫn thẳng thì mới quyết định đục, cưa để làm. Kết quả nằm trong dự tính, gỗ ko hề cong và hư hỏng khi đem phơi giữa thời tiết khắc nghiệt.

Cuối tháng 4/2015, ông Lân cho dựng hai cột gỗ đầu tiên. Theo ông, đây là công đoạn khó khăn nhất, cần huy động nhiều máy cẩu để giữ cột và ghép những xà nối lại sở hữu nhau. “Chỗ này đất hẹp, đường sá tấp nập, phải việc xoay trở những khối gỗ vô cùng khó khăn. Đến lúc dựng xong cột thứ 4, mọi việc bắt đầu vào khuôn khổ”, ông Lân nói.

Đại gia 75 tuổi chia sẻ, kinh chi phí khiến cho ngôi nhà rơi vào khoảng 30 tỷ đồng. Nhiều lúc cao điểm, có khoảng 100 thợ và nhân công làm việc liên tục. Dự định hoàn thiện trong 1,5 năm, nhưng vì nhiều giai đoạn nảy sinh buộc phải bắt buộc hơn 2 năm mới xong, đến khi sắm đầy đủ các vật dụng trong nhà thì đã kéo sang năm trang bị 3.

Các cửa trước được làm cho bằng kính, 1 số họa tiết chạm khắc cầu kỳ, bắt mắt. Gia chủ dự kiến tiêu dùng tầng 2 và 3 để kinh doanh; tầng 4 và 5 dành cho gia đình. Khoảng đất trống thừa phía sau sẽ trồng cây cối để tỏa bóng mát.

“Gỗ sao xanh này cực kỳ bền, bên Lào và Thái Lan thường tiêu dùng để đóng thuyền, để mấy trăm năm cũng không vấn đề gì. Hệ thống đường điện của nhà được lắp bằng những dây chống cháy nổ hiện đại, khi xảy ra sự cố thì tức khắc nó sẽ tự ngắt theo từng quãng. Để lên những tầng, ngoại trừ đi cầu thang bộ thì có thể tiêu dùng thang máy”, ông Lân cho biết.

Khi khiến ngôi nhà này, ông Lân nhận rộng rãi quan điểm khen, chê. Có nhiều người hỏi tại sao không kiếm miếng đất rộng hơn để dựng nhà cho đẹp, song ông bảo “như bây giờ là thấy ưng ý và đẹp rồi, ko buộc phải tu chỉnh gì thêm”.

Một số quan tâm khi xây dựng nhà gỗ 5 tầng

Trong kiến trúc nhà gỗ, căn nhà được dựng lên nhờ các cột gỗ lớn và nối với nhau bởi các xà ngang. Sau khi tạo được 1 bộ khung kiên cố mới tiến hàng dựng những lớp mái và làm tường. Các kết cấu cơ bản bao gòm:

Cột: là kết cấu đứng chịu nén,

Xà: là các giằng ngang có công dụng ghép nối các cột

Kẻ: là những dầm đơn đặt theo phương chéo của mái nhà, gác lên những cột bằng liên kết mộng, thường sở hữu những mẫu kẻ sau.

Ngoài ra còn 1 số yếu tố khác như: con lợn, thượng lương, câu đầu…

nha-go-5-gian

Để dựng được một căn nhà gỗ chuẩn, gia chủ phải tậu được tổ chức thi công nhà gỗ uy tín và chuyên nghiệp. Sau đấy cùng họ đàm luận về các mong muốn, nhu cầu của mình để tiến hành thiết kế, thi công.

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng lúc xây nhà. Hãy chọn một người chuyên môn cao trong nghề để thực hành việc xem hướng nhà, hướng gió, phương pháp gần xếp bài trí để gia đình được an yên, mạnh khỏe và phú lộc.

Nguyên nguyên liệu xây nhà sẽ quyết định đến tầm giá thi công. Có vô cùng nhiều dòng gỗ thấp hiện tại nhưng nhà gỗ bắc bộ khuyên gia chủ phải tham khảo 3 mẫu gỗ cơ bản: gỗ xoan, gỗ lim, gỗ mít.

Ngoài ra bạn mang thể tham khảo về những cái nhà gỗ 5 gian trước khi xây dựng, đa số thắc mắc về nhà gỗ 5 tầng xin vui lòng địa chỉ qua hotline để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *