Điểm lại những vị trí đặt giường ngủ không hợp trong phong thủy phòng ngủ

Hầu hết trong bất kể một không gian phòng ngủ nào từ hộ gia đình, độc thân hay tại những khu nghỉ dưỡng giường ngủ là một đồ dùng gia đình không thể thiếu, xung quanh chiếc giường ngủ này có rất nhiều điều mà chúng ta cần biết được coi là những vị trí đặt giường ngủ không hợp trong phong thủy phòng ngủ. Hãy cùng biết ngay sau đây để tránh được vị trí đó khi bày trí cũng như đặt giường ngủ trong phòng ngủ của mình nhé.

phong-thuy-phong-ngu
Điểm lại những vị trí đặt giường ngủ không hợp trong phong thủy phòng ngủ

Giường nằm buộc phải được kê vị trí yên ổn nhất, sáng sủa nhất và nhìn được bao quát cả gian phòng ngủ. Nói một cách cụ thể, kê giường trong phòng ngủ buộc phải chú trọng các điểm sau đây:

Giường không được chiếu thẳng ra cửa lớn. Giường chiếu thẳng ra cửa lớn thì dễ bị người ngoại trừ nhìn thông thống, chả còn ý nghĩa kín đáo riêng tây và người nằm luôn mang cảm giác thom thóp không an toàn, tác động đến sự nghỉ ngơi của chủ nhân. Hơn nữa, là mồm khí (khí khẩu) và cũng là miệng gió (phong khẩu). Giường thông miệng gió, thì cơ thể người sẽ chịu ảnh hưởng, khiến cho chủ nhân dễ sinh bệnh tật hoặc tình cảm luôn bất an.

Giường ngủ không được kê ngay phía dưới xà ngang, để tránh cảm giác bị đè nén, tác động tới sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Nhất là phần ngực và đầu của cơ thể bị đè, trường hợp không dễ bị mắc bệnh.

phong-thuy
Điểm lại những vị trí đặt giường ngủ

Đầu giường không nên kê ngay cửa ra vào. Nếu như phòng ngủ bị hạn chế bởi diện tích, kê giường ngủ để đầu giường kề ngay mang cửa ra vào, thì đó là điều đại kị trong việc kê giường nằm. Bởi, nếu như có người hốt nhiên đóng mở cửa, người nằm dễ bị quấy rầy, giật mình, không có lợi cho sự ngơi nghỉ và giấc ngủ sâu.

Vị trí giường thấp nhất là hướng Nam Bắc. Nói theo kỹ thuật hiện đại, thì hướng Nam Bắc thuận theo lực hấp dẫn của từ trường trái đất, nằm ngủ quay đầu hướng Bắc hoặc Nam đều với lợi cho sức khỏe. Bởi trong hệ thống tuần hoàn máu của con người, động mạch chủ và tĩnh mạch to là quan trọng nhất, hướng lưu động của nó đồng nhất mang phương hướng đầu chân của cơ thể. Cơ thể người khi nằm ngủ dọc theo phương Bắc Nam, làm cho cho phương hướng tuần hoàn máu của thân thể ngẫu nhiên mang phương tuyến từ lực của trái đất, như vậy con người dễ bước vào giấc ngủ.

phong-thuy-phong-ngu
Những vị trí đặt giường ngủ không hợp phong thủy

Phía trên giường ngủ không phải mắc đèn treo hoặc quạt treo và những vật trang hoàng cầu kỳ. Giường nằm bắt buộc kê khá xa các thiết bị treo này, ví như không dễ gây cho ta cảm giác bị ức chế, đè nén, tâm tình luôn bức rức, tốt thỏm. Giữ cho trần nhà đơn thuần nhất có thể luôn là lựa tậu hoàn hảo, thậm chí là không mang gì phải chăng hơn. Nhiều năm trước, đa số người thích trang trí trần nhà mang gương hoặc một vài yếu tố nghệ thuật. Thế nhưng, nó sẽ gây khó ngủ và về lâu dài sở hữu thể sinh ra rộng rãi vấn đề sức khỏe.

Giường ngủ đặt bên trên bếp nấu (bếp nấu ở tầng dưới, giường ngủ ở tầng trên) sẽ liên quan nghiêm trọng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Giường ngủ cũng không nên đặt tại gian bếp. Bếp là nơi khói dầu mỡ nồng nặc, những ống dẫn khí đốt, nước, dây dẫn điện … Chằng chịt, rõ ràng là bất tiện cho người nằm.

Cửa phòng vệ sinh càng không được thông thẳng có giường ngủ. Bởi mùi xú uế, ẩm thấp xộc thẳng tới giường nằm, với hại cho sức khỏe, ngoại trừ ra tiếng ồn, ánh đèn từ buồng vệ sinh cũng xộc thẳng tới giường, tương tác đến sự nghỉ ngơi của chủ nhân

phong-thuy-phong-ngu
Điểm lại những vị trí đặt giường ngủ không hợp trong phong thủy phòng ngủ

Phía dưới cầu thang không kê giường ngủ bởi như vậy sẽ không hợp mang phong thủy cầu thang trong nhà. Phong thủy truyền thống cho rằng, kê giường dưới gầm cầu thang chẳng khác chi kê dưới xà ngang, dễ tạo buộc phải cảm giác bị đè nén, cũng gây tổn thương tới sức khỏe thể chất và tinh thần.

Đầu giường phải thực (có tấm chắn), không hư (không thông thống) kiểu phản, chõng. Ổn định là chủ thể của phong thủy phòng ngủ. Giường kê sát dựa vào vách tường sẽ cực kỳ ổn định (vững chãi). Cuối giường giả dụ trống không phong thủy truyền thống gọi là “Thái dương bất trước tinh”, dễ khiến ta sở hữu cảm giác chống chếnh. Ngoài ra, cuối giường là cột, giường nằm chỉ dựa một nửa, vẫn sở hữu cảm giác chống chếnh.

Gương soi không nên đối chiếu mang giường, đó bởi vì gương mang ánh sáng phản xạ, nằm ngủ trước gương sẽ làm cho cho thần kinh bị suy nhược, chất lượng giấc ngủ sẽ vô cùng kém.

phong-thuy-phong-ngu
Điểm lại những vị trí đặt giường ngủ không hợp phong thủy

Bởi vậy, trong căn phòng ngủ không gian sở hữu hạn, ta kê giường một bí quyết thích hợp, mới giúp ta khi ngủ, nghỉ 1 bí quyết giúp sở hữu lợi cho sức khỏe sau 1 đêm ngủ, nghỉ.

Xem thêm: https://nhagocodep.com/som-sinh-quy-tu-vo-chong-can-ke-phong-thuy-giuong-ngu-nhu-nao-van-tot/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *