Hoa Sen Gỗ

Hoa sen gỗ là một sản phẩm rất thích hợp trang trí trong không gian phòng khách, phòng thờ của gia đình bạn. Chưa kể đây cũng là một món quà tặng vô cùng ý nghĩa dành cho những người bạn, người thân bạn yêu quý. Cặp bình hoa sen gỗ được chạm khắc tinh tế ở trên bình toát lên vẻ sang trọng, quý phái. Đồng thời hoa sen cũng mang nhiều ý nghĩa gắn liền với Phật giáo và truyền thống dân tộc Việt Nam.

Ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy

Trong các kiến thức được ghi chép về thuật phong thủy, có đề cập rất nhiều đến việc ứng dụng cách sử dụng hình ảnh các loài hoa trong thiên nhiên với mục đích bổ trợ nguồn khí tốt, gia tăng sinh khí cho gia chủ trong không gian nhà ở.

Từ đó, căn cứ vào ý nghĩa của mỗi loài hoa lại mang đến sự lựa chọn riêng cho từng không gian. Trong số đó, hoa sen là một loài hoa mang đến rất nhiều ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp và đặc biệt.

Hoa sen được đại diện tượng trưng cho những sự thanh cao, thoát tục, có thể dễ dàng cảm nhận được sự tinh khiết của hoa sen mặc dù được sinh trưởng trong môi trường bùn đen trong đầm, hồ.

hoa-sen-go
Hoa sen trang trí trong nhà

Chính vì thế, khi khi trưng bày các vật phẩm trang trí trong nhà như mang hình ảnh của hoa sen như bình hoa sen gỗ, đĩa sen, cành sen, hay những sản phẩm đèn thờ hình hoa sen… giúp cho không gian nội thất trong gia đình trở nên ấm cúng, nhẹ nhàng, thanh tịnh hơn.

Sử dụng các sản phẩm trang trí mô phỏng theo hình ảnh hoa sen còn có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường sinh khí và những nguồn năng lượng mang đến cho sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình, mang đến sự tĩnh tâm , gỡ bỏ ưu phiền và an hưởng hạnh phúc.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, hoa sen còn mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt về sự thanh tịnh, thức tỉnh và trung thànhtrong Phật Giáo.

Đồng thời hoa sen từ muôn đời nay trong truyền thống dân tộc Việt Nam luôn đại diện cho vẻ đẹp về cốt cách, tâm hồn của người phụ nữ Việt.

Một số loại bình hoa sen gỗ nổi bật

Bình hoa sen gỗ mít, gỗ hương được phủ ngoài lớp Pu. Với đặc trưng từ màu thếp bạc là một trong số các dòng sản phẩm được lựa chọn làm quà tặng hay trang trí trong nhà rất được ưa chuộng. Sản phẩm được làm hoàn toàn từ gỗ mít, gỗ hương. Cành được làm từ mây và các bông hoa cũng được làm từ loại gỗ tương ứng với bình.

Sản phẩm nổi bật bởi tính sang trọng và sự kiến tạo lên một không gian nội thất cổ kính, đặc biệt rất đẹp khi kết hợp với các nội thất gỗ tạo lên sự đồng bộ và đẳng cấp

Như đã phân tích ở trên, hoa sen luôn mang những ý nghĩa tốt đẹp trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Chính vì những lý do đó mà nó luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho người nghệ nhân làng nghề.

Từ cảm hứng đó, sản phẩm bình hoa sen được hoàn thiện với bàn tay điêu luyện, cách chế tác tinh xảo từ đường nét họa tết đến lớp sơn màu, mang nét giả cổ tạo lên ấn tượng rất riêng cho sản phẩm.

Sự kết hợp giữa màu sơn với chế tác tinh xảo đã làm nên bộ bình hoa sen gỗ phù hợp với mọi không gian và làm thay đổi  phong thủy gia đình Việt theo hướng tốt hơn. Chất liệu gỗ Mít vàng, gỗ Hương kết hợp với bàn tay khéo léo do nghệ nhân tỉ mỉ từng phần chị tiết nhỏ của Hoa Sen gỗ.

Bình hoa sen gỗ mít 

hoa-sen-go
Bình hoa gỗ 11 cành

Bình hoa sen gỗ hương

binh-hoa-sen-go
Bình hoa gỗ hương 11 cành
hoa-sen-go-huong
Bình hoa gỗ hương 17 cành

Gợi ý một số vị trí bài trí hoa sen gỗ trong nhà

  • Hoa sen gỗ để bàn thờ

  • Hoa sen gỗ để phòng khách Mua sản phẩm hoa sen gỗ ở đâu

Để chọn mua được những sản phẩm chất lượng và hoàn hảo nhất từ chính những bàn tay của nghệ nhân làng nghề. Đồng thời nhận được mức giá tốt nhất thị trường các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *