6 bí quyết đơn giản tạo lên kiến trúc nhà đẹp trong không gian sống

Bạn sở hữu một mặt bằng khá rộng rãi, bạn muốn tạo cho mình một không gian sống tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo về những mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp nhé.

Kiến trúc nhà đẹp là gì?

Nhắc tới kiến trúc nhà đẹp, bạn có thể hiểu là  một cách sắp xếp, bố cục không gian sở hữu những công năng thuận luôn thuận tiện, thích hợp nhất. Đồng thời sở hữu những yếu tố thẩm mỹ đảm bảo về màu sắc thiết kế, đến cả những không gian xung quanh.

Kiến trúc nhà đẹp luôn luôn hướng đến công năng sử dụng. Đảm bảo đầy đủ những yếu tố khác như các yếu tố về phong thủy: ví dụ như hướng nắng, hướng gió. Cần phải đáp ứng được mọi điều trên thì căn nhà mới trở thành một công trình với  tổng thể vẹn toàn nhất.

Tuy nhiên việc sở hữu được một bản thiết kế kiến trúc hay ngôi nhà đẹp không phải là điều dễ dàng. Bởi lẽ mỗi người sở hữu những thẩm mỹ khác nhau. Đối sở hữu người này ngôi nhà đó có thể là đẹp nhưng với những người khác thì ngược lại.

 

kien-truc-nha-dep
Thiết kế nhà đẹp thu hút và ấn tượng

Kiến trúc nhà đẹp với bố cục không gian hợp lý

Để sở hữu một kiến trúc nhà đẹp việc sắp xếp bố cục là rất quan trọng. Bố cục của 1 ngôi nhà phụ thuộc vào diện tích xây dựng, thi công.  Đối với những diện tích không quá rộng nên hạn chế bố cục ngôi nhà ở giữa bởi chúng sẽ khiến cho cho ngôi nhà trở thành chật hẹp.

Mặt bằng của ngôi nhà cần thiết kế làm sao cho phối hợp giữa cảnh quan bên ngoài sở hữu công năng bên trong. Những phòng phân chia không gian hợp lý giải quyết được công năng thẩm mỹ.

Yếu tố màu sắc

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá phân tích một ngôi nhà đẹp. Màu sắc cần đảm bảo sự thông nhất hài hòa trong cả thiết kế kiến trúc bên ngoài cho tới nội thất, không gian bên trong. Sự hài hòa còn được thể hiện trong việc chuyển đổi màu sắc có tính ăn nhịp trong khoảng k hông gian của mỗi căn phòng. Sự hòa hợp sẽ tạo nên một sợi dây nhịp nhàng, hạn chế tình trạng gấp khúc, đột ngột trong cách trang hoàng. Tuy nhiên việc dùng quá nhiều màu sắc sẽ gây nên sự rối rắm, phá vỡ đi quy luật và tổng thể không gian.

thiet-ke-kien-truc-nha-dep
Thiết kế nhà đẹp thu hút và ấn tượng

Tỉ lệ, kích thước cân xứng phù hợp

Tỉ lệ của một mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp được đánh giá qua phần mặt tiền và cả phần nội thất bên trong….

Đặc trưng của dòng kiến trúc cổ điển cần phải đáp ứng những tỉ lệ tương xứng đảm bảo cho công trình được cân bằng, hài hòa. Tỉ lệ giữa các đồ dùng nội thất cần phải phù hợp với diện tích, công năng từng phòng. Đồng thời việc cân xứng đó còn tạo nên sự thông thoáng, rộng rãi nhất định.

Yếu tố ánh sáng

Cần tận dụng nguồn ánh sáng hợp lý để giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng và sạch sẽ đặc biệt đối mang các ngôi nhà có diện tích nhỏ thiết kế ánh sang. Bạn có thể thiết kế cửa, giếng trời, ban công.. . và khai thác triệt để những điều kiện dễ dàng như góc view đẹp, không gian thoáng đạt nhằm cung ứng ánh sáng nhiều nhất cho ngôi nhà.

Một kiến trúc nhà đẹp phải đảm bảo tính hòa hợp với cảnh những công trình xung quanh. Dù cho thiết kế của bạn nổi bật nhất, nhưng không đồng nghĩa chúng mang sự lập dị vì vậy cần phải tạo cho ngôi nhà vừa hài hoà, vừa ấn tượng thể hiện được nét riêng của mình.

kien-truc-nha-dep
Thiết kế nhà đẹp thu hút và ấn tượng

Đảm bảo công năng sử dụng và phong thủy

Kiến trúc đẹp cần chú ý tới công năng hợp lý trong từng phòng. Bên cạnh đó còn yếu tố phong thủy như hướng bếp, hướng cầu thang… Việc gần xếp nội thất cần phải chú ý, hay sử dụng màu sắc sao cho hợp phong thủy được xem là 1 tiêu chí để tạo nên được một ngôi nhà “đẹp”.

Xem thêm về yếu tố phong thủy nhà ở tại: https://nhagocodep.com/phong-thuy-nha-o/

Phong cách thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Phong cách thiết kế cổ điển

Thông thường  kiến trúc nhà đẹp cổ điển thường mang những họa tiết, hoa văn phù điêu đắp nổi vô cùng tinh xảo. Sự phối hợp giữa chất liệu, màu sắc cần phải được ăn ý, hài hòa với nhau tạo nên vẻ đẹp kì bí, sở hữu sức quyến rũ mạnh liệt nhất. Những công trình nhà đẹp cần phải chăm chút tỷ mỉ dù cho là chi tiết nhỏ nhất. Một thiết kế cổ điển hoàn hảo là một thiết kế toát lên được những nét đẹp của kiến trúc phương Tây và của Hy Lạp cổ điển.

kien-truc-nha-dep
Thiết kế nhà đẹp thu hút và ấn tượng

Phong cách thiết kế tân cổ điển

Thông thường những mẫu kiến trúc nhà đẹp thường nhấn mạnh vào từng đường nét trang trí trên bức tường và cách chọn lựa kiểu dáng đồ dùng nội thất. Việc hài hòa ánh sáng và màu sắc cũng là điều vô cùng quan trọng.

Nhà mang phong cách tân cổ điển là một mẫu nhà toát lên những vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế. Kiến trúc không quá cầu kỳ, phức tạp và vẫn đáp ứng được những nét truyền thống cổ điển. Từng trục đường gờ, phào chỉ, họa tiết, màu sắc đều thật sự  cân xứng phối hợp.

Kiến trúc nhà đẹp hiện đại

Kiến trúc nhà đẹp hiện đại luôn gắn liền với sựu đơn giản trong bố cục hình khối không gian, chúng có thể bất đối xứng nhưng không gian vẫn toát lên sự hài hòa. Bên cạnh đó, thiết kế theo phong cách hiện đại còn sử dụng những  vật liệu mới thân thiện với môi trường như thép, kính, bê tông. Đây cũng là một sự bứt phá, tách biệt với phong cách cổ điển.

phong-ngu-hop-phong-thuy
Thiết kế nhà đẹp thu hút và ấn tượng

Bên trên là toàn bộ những điều liên quan đến kiến trúc. Bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế nhà ở, hãy truy cập: https://nhagocodep.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *