Những điều cần kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ bạn nên biết

Có rất nhiều điều cần kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Cụ thể có rất nhiều vị trí mà gia chủ nên chú ý một trong những vị trí cần chú trọng và không thể bỏ qua đó chính là “ Cửa sổ, tranh treo tường hay khoảng trống” bởi đây không chỉ là vị trí quang hợp ánh sáng mang lại nguồn sinh dưỡng mỗi ngày cho các thành viên trong gia đình, vị trí cửa sổ còn nói nên nhiều điều trong phong thủy mà chúng ta rất cần chú ý tới. Vậy những điều đó là gì hãy cùng tìm hiểu và biết ngay trong bài viết hôm nay nhé.

Phòng ngủ kín mít gây bế khí

Hiện nay trong mẫu mã nhà, nhất là ở những căn hộ chung cư, tập thể đôi lúc sở hữu tình trạng một phòng ngủ không sở hữu ánh sáng tự nhiên, ko có cửa sổ. Đây là 1 cách kiểu dáng ko tốt về phong thủy, về lâu dài sẽ bất lợi đối có sức khoẻ của người ở trong phòng. Bởi phòng ngủ kín cần khí không được lưu thông, tạo ra tình trạng bế khí khiến cho đứa ở mang cảm giác bức bối, ngủ ko được ngon giấc hay gặp tình trạng “bóng đè”…

Để khắc phục tình trạng này với thể ngoại hình cửa ra vào theo hình thức cửa cánh lùa với thể mở rộng hết cỡ khi không sử dụng giúp khí được lưu thông phải chăng hơn. Ngoài ra, có thể trang hoàng những bức tường trong phòng bằng những bức tranh chủ đề, thảo nguyên, bầu trời hoặc đại dương để tạo cảm giác phòng phổ biến ko còn bức bối. Điều này về một khía cạnh nào đó giúp kích thích thị giác, tạo tín hiệu cảm xúc rẻ cho não bộ cũng là điểm thấp cho người ở.

phong-thuy
Để phòng kín mít là một điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Cửa sổ phòng ngủ không buộc phải quá lớn          

Phòng ngủ có trổ cửa sổ sẽ mang lại sự thông thoáng, giúp cho giấc ngủ ngon hơn và khuông cảnh phòng ngủ lãng mạn, thảnh thơi hơn. Tuy nhiên, theo phong thủy ứng dụng, ko cần trổ cửa sổ quá lớn.

Hình thức kiến trúc thịnh hành thời tiên tiến là: mang phòng ngủ trổ cửa sổ vô cùng rộng, cho rằng như vậy căn phòng sẽ sáng sủa tự nhiên, thông gió thoáng khí, đem đến cho chủ nhà căn phòng nhiều sức khoẻ.

Nhưng phong thuỷ nhà ở lại cho rằng: phòng ngủ chính là ở giữa nhà, khí nên tụ, ko được tán, tức là muốn nói, giữa ngôi nhà là điểm ngưng kết khí, là chỗ chủ chốt của vượng khí cả ngôi nhà, Giữa ngôi nhà là chốn ngự trị của vong linh cả ngôi nhà, là nơi tôn quý nhất, nếu như bố trí phòng ngủ giữa ngôi nhà, thì vượng khí của chủ nhà sẽ mạnh nhất. Bởi vậy mà người xưa cho rằng: phòng mình (chủ thất) là “mắt huyệt” (huyệt nhãn), truyền thống này vẫn lưu giữ đến ngày nay, vươn lên là một trong những tập quán thẩm mỹ truyền thống của người xưa là lấy giữa (trung) khiến trên hết, ko thiên lệch, dựa dẫm.

noi-that-phong-ngu
Phòng ngủ với màu sắc hợp mệnh

Còn người tiên tiến thường tuỳ nhân thể “vô sư vô sách” khiến cho truyền thống vượng khí tán phát lung tung cả, bắt buộc đã gây tương tác ko rẻ đến sức khoẻ của chủ nhân.

Cơ thể chúng ta là một khối đầy ắp năng lượng, thập kỷ 90 thế kỷ trước, người Mỹ đã phát minh ra máy ảnh chụp hào quang của người, phê chuẩn cái phim đặc biệt, người ta đã ghi lại được trên ảnh vầng hào quang đãng toả ra chung lòng vòng cơ thể người, đáng để ta suy ngẫm, con người ta khi thân thể khỏe mạnh và ý thức phấn khởi minh mẫn, thì quang phổ chụp được rất rõ, cực kỳ rực rỡ, còn khi mệt mỏi ủ rũ hay ốm đau, quang đãng phổ hiện trên ảnh yếu ớt, mờ nhạt.

Cũng sở hữu nghĩa là, cơ thể người có khoẻ mạnh hay không sẽ tác động trực tiếp đến độ mạnh yếu của trường năng lượng bao vòng vèo thân thể anh ta. Mà độ mạnh yếu của trường năng lượng này lại sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tác dụng mà nó bảo vệ thân thể mình với trường năng lượng mạnh cố định là điều vô cùng quang trọng.

Có thể bạn đã thí nghiệm giai đoạn sau: đêm mùa hè oi bức muốn mát mẻ hơn, thường thích nằm kề cửa sổ mở hết cỡ. Sáng hôm sau thức dậy sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Ấy bởi bạn “ngấm gió” khiến năng lượng toả ra tán phát tiêu hao quá nhiều gây nên. Thời gian kéo dài, khiến ta dễ dẫn tới hiện tương ngủ ko đủ, mệt mỏi, không muốn dậy… Với người tuổi cao, dễ gây mất ngủ.

Thêm nữa, phòng ngủ nếu trổ cửa sổ quá lớn, sẽ làm cho vượng khí thoát ra ngoài, mà người mất vượng khí sẽ hụt tương đối uể oải, lúc nào cũng rũ rượi buồn ngủ, mất hết thần khí.

Mặt khác, vì cửa sổ quá rộng, ánh nắng rọi vào nhà cũng quá nhiều, ánh nắng chói mắt và nóng nực, gây cho con người cảm giác khó chịu, dẫn đến mất bình tĩnh, dễ bực bõ cáu gắt, dễ dẫn tới các hậu quả không hay. Ví dụ: khi marketing mà đầu óc thiếu bình tĩnh, sở hữu lúc đàm luận ký hiệp đồng giao thiệp ko thành; lúc gặp các chuyện ko vừa ý, dễ nổi nóng, phát khùng khiến cho “cái sảy nảy dòng ung”, “choảng” nhau như chơi, khi tậu tậu thiếu tĩnh tâm sáng suốt, thường bị hớ…

Thiết kế nhà ở, phòng ngủ theo phong thủy đòi hỏi “tàng phong tụ khí”, có nghĩa đòi hỏi phòng ngủ của bạn nên mang chiếc khí ổn định, là nơi dễ năng lượng. Vậy buộc phải tại phòng ngủ không nên trổ cửa sổ quá lớn.

Kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ khi bố trí cửa sổ đầu giường

Các phòng sẽ thoáng đạt và có ánh sáng khi không giả dụ với thêm cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cần tránh vị trí cửa sổ ngay đầu giường. Khi đó, bạn sẽ ít lúc mở được cửa, thường xuyên nên kéo rèm để giảm thiểu gió lạnh, nắng chiếu thẳng vào đầu nhằm bảo đảm sức khỏe và ngủ ngon giấc.

phong-ngu-hop-phong-thuy
Phòng ngủ với gam màu gỗ ấn tượng

Không nên treo nhiều ảnh chân dung, người thân trong phòng ngủ

Chúng ta thường phạm sai lầm rằng treo ảnh gia đình, người thân, Đức Phật hay Thiên Chúa…để được che chở. Việc này rất kị trong phong thủy phòng ngủ. Bởi khuôn mặt với các ánh mắt khắp nơi sở hữu thể làm bạn mang cảm giác bị theo dõi và các ánh mắt ấy có thể đi vào giấc ngủ của bạn. Bạn với thể để một vài bức ảnh trên bàn nhưng không cần treo quá rộng rãi ảnh ở khắp những bức tường.

Thay vào đấy bạn treo 1 bức tranh phong cảnh màu nhan sắc trung tính trong phòng ngủ của bạn. Không có lý do gì để không treo những hình ảnh truyền cho bạn cảm hứng sáng tạo, niềm tin từ trong tâm khảm của bạn. Đó không nên là tranh với màu sắc đẹp bạo lực, đồ họa quá trừu tượng làm cho nhiễu tâm trí của bạn.

Cần tạo thể tích dưới giường ngủ

Khi bạn ngủ năng lượng sản sinh tuần hoàn kế bên cơ thể. Đừng để chúng bị ngăn chặn bởi những kiểu giường gầm đặc hay đồ đoàn bộn bề dưới gầm giường bạn.

Khi tạo không gian cho không gian phía dưới giường ngủ, bạn còn với thể lưu thông khí huyết, cân bằng thân thể sau 1 ngày mệt mỏi.

Tóm lại, ko ngoa lúc nhắc rằng với rất rộng rãi điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ, biết càng nhiều, vận dụng càng xác thực bạn càng mang thời cơ mang lại các điều thấp nhất cho các thành viên trong gia đình mình.

Qua đó bạn đã có được rất nhiều kinh nghiệm hữu ích khi tìm hiểu những điều khiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần biết nhé.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *