Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ trẻ em

Với con trẻ việc hoàn thiện không gian sống cho con là vô cùng cần thiết để con bảo vệ được sức khỏe cũng như có được không gian học tập tốt nhất. Vì vậy, khi bày trí phong thủy phòng ngủ trẻ em cha mẹ cần chú ý đến những điều kiêng kỳ gì? Chắc hẳn rất nhiều cha mẹ đang quan tâm hãy cùng biết ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ trẻ em

Phong thủy phòng ngủ trẻ em càng đặc thù lưu ý mua hướng tốt, hạn chế hướng xấu. Bởi vì trẻ còn non nớt, ko thể chống đỡ được hung khí và sát khí. Về vị trí giường xấu với thể tham khảo các điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ – phần 1, ở phần này chúng tôi ko đề cập lại.

Thực ra ko phổ biến gia đình sắp xếp một phòng riêng cho trẻ từ khi còn nhỏ nhưng không buộc phải là ko sở hữu nhất là trong cuộc sống đang ngày một tiên tiến hóa. Trừ các điều kiêng kỵ giống như các phòng ngủ thường nhật khác, phòng trẻ còn với phổ biến vấn đề phải suy tính đến.

phong-thuy-phong-ngu-tre-em
Phòng ngủ với sự dịu mát

Phòng trẻ buộc phải luôn bảo đảm ánh sáng và thông gió tốt. Hướng của phòng trẻ buộc phải theo hướng Sinh khí là rẻ nhất. Ngoài ra, cũng cần tính đến nguồn năng lượng ánh nắng mặt trời chiếu đủ sáng vào phòng. Phòng của trẻ buộc phải hướng về phía mặt trời, tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời mang thể hình thành vitamin D, tránh cho trẻ không mắc bệnh còi xương, nhưng bắt buộc nên chú ý không được để cho ánh nắng chiếu thẳng vào mặt trẻ. Nếu ở trong phòng thì không nên sưởi nắng qua kính, bởi vì kính với thể ngăn chặn tia tử ngoại. Chăn gối của mẹ và trẻ sơ sinh phải thường xuyên phơi dưới nắng, như thế mới với thể diệt khuẩn, hạn chế cho da trẻ sơ sinh bị biến đổi bệnh lý và viêm hệ thống hô hấp.

Nếu là con 1 thì vị trí giường của trẻ nên cùng hướng sở hữu giường của cha mẹ, điều này với thể giúp cho quan hệ giữa cha mẹ và con dòng được hoà thuận. Nếu trong nhà mang hai trẻ hoặc hai trẻ trở lên cùng ở một phòng thì cũng phải đặt giường của chúng theo cộng 1 hướng, để tránh cho chúng ko va chạm và mâu thuẫn với nhau.

Xem hướng phòng ngủ mang lợi cho sự phát triển của trẻ

Hướng Sinh khí: Được coi là hướng thấp của phòng bé trai. Đây là hướng tốt nhất theo phong thủy bởi vì hướng Sinh khí sở hữu lợi cho sự phát triển trí lực và sự trưởng thành của trẻ.

Hướng Diên niên: ở hướng này, trẻ có thể nhận mặt được môi trường tốt để vươn lên là một em bé ngoan, duy trì được mối quan hệ bạn bè tốt, giao tiếp, quan hệ thành công sở hữu xã hội. Đối với bé gái, đây đặc biệt là hướng tốt, với thể giáo dục nên tính phương pháp hiền dịu, ôn hoà, nho nhã, và nhận được sự quý mến của toàn bộ người, song song thành tích học tập cũng rất xuất sắc.

phong-thuy-phong-ngu-tre-em
Phòng ngủ dành cho bé gái

Hướng Thiên y: Đây là hướng thoạt nhìn sở hữu thể thấy được đa dạng điểm tốt, hướng này có lợi cho sức khoẻ của trẻ và giúp cho con người với ý thức vui vẻ và tính khí ổn định.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy rất với lợi cho sức khỏe và sự vững mạnh tâm lý, trí tuệ của trẻ. Ngoài các điều trên, cách xếp đặt phòng ngủ cho trẻ hợp phong thủy sẽ tương trợ cho bạn trong việc chăm nom con mình ngoan khỏe hơn từ nơi nâng niu giấc ngủ của bé mỗi ngày.

Tránh cho trẻ sơ sinh ở nhà mới xây dựng

Do hầu hết thời gian của trẻ lọt lòng là dành cho việc ngủ, song song các cơ quan trong thân thể trẻ còn cực kỳ non nớt, cho phải tuyệt đối không cần cho trẻ sống trong các căn hộ mới xây cất hoặc sửa chữa. Phòng trẻ và bên cạnh phòng trẻ phải buộc phải giảm thiểu sở hữu tiếng động làm ồn. Bởi vì màng nhĩ của trẻ vô cùng yếu, tiếng động ồn ào của âm thanh giả dụ lâu ngày sẽ khiến cho giảm thính lực của bé và điều nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới sự tăng trưởng trí năng cũng như sự trưởng thành của trẻ sau này.

phong-thuy-phong-ngu-tre-em
Bài trí nội thất trẻ em cũng cần tuân theo phong thủy

Giường của trẻ phải đặt ở vị trí trung tâm phòng ngủ

Theo phong thủy phòng ngủ trẻ em giường của trẻ nên cần tương đối độc lập, với hiệu quả tốt hơn lúc được bố trí vào giữa phòng, đây là cách trình bày 1 vị trí đặc biệt, và cũng là để nhân tiện cho người to ở kế bên chăm sóc. Đồng thời, như thế có lợi cho sự hình thành ý thức cá nhân và sự trưởng thành của trẻ, vị trí đầu hướng Bắc, chân hướng Nam nhắc chung tương đối ưa thích sở hữu trẻ mới sinh.

Yêu cầu đặt ra cho nơi ở của trẻ lọt lòng là ko nhất nhiết buộc phải ở nhà cao tầng sang trọng, chỉ nên để tâm xếp đặt 1 chút là mang thể đem đến cho trẻ một môi trường tốt. Giống như người trưởng thành, phòng phải đảm bảo một phương pháp mặc định về nhiệt độ và độ ẩm. Vào mùa hè, nhiệt độ trong phòng trong khoảng 24 – 28oC là hợp lý, mùa đông nhiệt độ từ 18-22oC, độ ẩm khoảng 40 – 50% là ổn. Mùa đông sở hữu thể sử dụng lò sưởi, trang bị dùng tia hồng ngoại để giữ ấm, nhưng nhất quyết nên thông gió, đảm bảo ko khí trong phòng luôn thoáng đãng. Khi thông gió bắt buộc lưu ý không được để gió thổi trực tiếp xuống trẻ. Khi gió bật tốc độ lớn trợ thì không mở cửa sổ. Để duy trì cho không khí trong phòng luôn mới mẻ, thoáng đãng bắt buộc tiêu dùng vải ướt lau mặt bàn, khi sử dụng cây lau nhà lau sàn nhà động tác ko cần quá mạnh, hạn chế để bụi bay vào trẻ khiến thúc đẩy đến sức khoẻ của trẻ.

phong-thuy-phong-ngu-tre-em
Phòng ngủ dành cho bé với giường vị trí trung tâm

Tránh đặt cửa bếp xung có giường trẻ

Để đảm bảo được sự hài hòa trong phong thủy phòng ngủ trẻ em cửa phòng của trẻ cần tránh đối diện với cửa bếp để tránh ô nhiễm dầu mỡ. Mà giường của trẻ đặt ở vị trí trung tâm phòng, giả dụ cửa bếp mà đối nghịch mang cửa phòng tức thị cũng xung với giường của trẻ. Điều này bạn bắt buộc cần đặc biệt chú ý.

Qua bài viết cha mẹ đã biết được những điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủ trẻ em qua đó ó được sự lựa chọn tốt nhất cho con trẻ trong không gian riêng tư của mình.

Bài trí phong thủy phòng ngủ hút tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *