Ngắm lại mẫu nhà gỗ Việt Nam có đủ 100 món đồ gỗ cực kỳ quý hiếm

Nhà gỗ Việt Nam là những ngôn từ không còn xa lạ gì với người dân và những người đam mê con được chinh phục kiến trúc thiên nhiên kỷ. Trong đó có rất nhiều mẫu nhà gỗ Việt Nam được đánh giá cao về chất liệu và thời gian sử dụng lâu dài. Nhiều công trình còn được xếp vào hạng mục công trình được Unesco công nhận là công trình kiến trúc hàng đầu thế giới. Nằm trong TOP đó khi nhắc đến nhà gỗ Việt Nam chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến mẫu nhà gỗ có đủ 100 món đồ gỗ cực kỳ quý hiếm tại Đồng Tháp. Chi tiết phối cảnh căn nhà gỗ này như nào cũng ngắm lại trong bài viết hôm nay nhé.

1- Tìm hiểu sơ bộ bề mẫu nhà gỗ Việt Nam có đủ 100 món đồ gỗ cực kỳ quý

Ngôi nhà gỗ Việt Nam với 100 món đồ gỗ cực kỳ quý hiếm mà chúng ta đang bàn luận trong bài viết này là công trình kiến của của anh Nguyễn Đình Tuấn (thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, Đồng Tháp)

Anh Tuấn vốn là một người có niềm đam mê vô tận với đồ gỗ cổ, với công trình kiến trúc của mình đã cất công sưu tầm trong thời gian hơn 20 năm mới đủ vật liệu gỗ phục vụ cho việc xây dựng.

Điều này cho thấy vật liệu gỗ tại Việt Nam luôn là một tài sản vô cùng quý và để tìm kiếm được vật liệu này hoàn thiện những ngôi nhà gỗ Việt Nam không phải là điều đơn giản. Thời gian để có đủ số nguyên vật liệu gỗ như công trình nhà anh Tuấn phải mất 20 năm điều này cho thấy được sự đam mê về vật liệu gỗ luôn là sự đam mê bất tận mà chưa có một loại vật liệu xây dựng nào có thể sánh ngang với nguồn tài nguyên hàng đầu Việt Nam này.

2- Cùng ngắm nhìn cận cảnh ngôi nhà cổ độc đáo ở Đồng Tháp

Đến nay, ko kể căn nhà cổ 3 gian đậm chất miền Tây, anh Tuấn mang cả 100 món đồ gỗ cổ thuộc dạng “xưa nay hiếm” với giá trị hàng tỷ đồng.

Tại thị trấn Lai Vung (huyện Lai Vung, Đồng Tháp) căn nhà cổ Nam bộ của anh Tuấn thuộc vào hàng hi hữu ở miền Tây. Đặc biệt trong căn nhà trưng bày cả 100 món đồ gỗ cổ độc, quý mà gia chủ đã chứa công sưu tầm suốt 20 năm qua.

Anh Tuấn cho biết, khi nghe ai với chiếc bàn, bộ ghế hay mẫu tủ gì ấy bằng gỗ xưa, hiếm là anh tậu tới. Có đa dạng món đồ anh lặn lội hàng trăm cây số, đi lại 5 lần 7 lượt gia chủ mới bán.

2.1 – Mặt trước căn nhà cổ của anh Nguyễn Đình Tuấn

Qua gần 20 năm sưu tầm, tới nay gia đình anh Tuấn mang cả 100 món đồ gỗ cỗ quý hiếm. Trong đấy cần nhắc đến căn nhà gỗ 3 gian đúng chất nam Bộ anh mua ở huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) hồi cuối 2018. Điều đáng quý nhất của căn nhà này, là cặp liễng ở hai cột gian nhà chính được chạm vào thân cột.

Từ lúc có căn nhà này, các món đồ gỗ cổ của anh, như: bàn ghế, tủ, giường… sở hữu nơi trưng bày đúng mang vị trí và ko gian của nó. Trong số món đồ gỗ cổ, bắt buộc nhắc tới dòng giường quý hi hữu của anh.

Chiếc giường này, được chạm khắc tinh xảo, khảm ốc xà cừ toàn bộ. và sở hữu trọng lượng đến hơn một tấn. Nhiều người đến xem, khẳng định loại giường đẹp, quý chẳng thua cái giường công tử Bạc Liêu.

2.2- Bên trong căn nhà cổ 3 gian này đựng cả 100 món đồ cổ quý hiếm

nha-go

Bên cạnh đấy còn sở hữu bộ sưu tập các dòng tủ thờ, tủ rượu, tủ quần áo, tấm phản… đa số bằng gỗ quý, trị giá hàng tỷ đồng.

Ngoài ra, còn 1 số món đồ cổ độc, quý như cặp lộc bình cổ bằng đồng đỏ nặng trên 200kg; cặp hạc đứng trên mai rùa hơn 100kg và nhiều trang bị giá trị như bàn ủi con gà bằng đồng lạnh (nặng 14kg), điện thoại cổ, máy hát cổ, kiếm cổ…

Theo anh Tuấn, chơi đồ gỗ cổ, ko chỉ với tiền mà cần bền chí có các món đồ mình thích. Ngoài ra, cần thực bụng là sưu tầm, gìn giữ, không chọn đi bán lại… Một lúc gia chủ thấy được tâm ý của mình thì họ sẽ nhượng lại mà ko căn đo đong đếm chi li tiền bạc.

2.3- Phía trước nhà là vườn kiểng xanh

Qua 20 năm sưu tầm, tới nay anh Tuấn có rộng rãi món đồ gỗ cổ độc đáo. Chúng ta sở hữu thể điểm danh từng món đồ cổ được coi là độc nhất vô nhị vô nhị chỉ sở hữu tại công trình của anh như

Tủ rượu quý thi thoảng được chạm khắc tinh xảo. Một số bàn ghế độc đáo có họa tiết hoa văn theo lối kiến trúc cổ

Đôi ngà voi trị giá cao đến hàng tỷ động

nhagocodep

Chiếc ghế trường kỷ hút mắt bởi từng đường nét tinh xảo. Cùng với đó là dòng giường cổ quý hiếm, với giá trên 3 tỷ đồng

Đá nóng lạnh được khảm trên mặt giường

nha-go-viet-nam

Ngoài các món đồ gỗ cổ độc đáo, anh Tuần còn sưu tầm nhiều món đồ, bằng đồng, đá… quý thi thoảng khác

Quà thực mới chỉ được chiêm ngưỡng trong khuân khổ bài viết này thui nhưng chúng ta cũng thấy được rằng nền kiến trúc nhà gỗ Việt Nam luôn luôn được đặt lên vị trí hàng đầu và là kiến trúc điêu khắc cổ kinh giá trị cao không thể sánh được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *