Nhà gỗ lắp ghép sự lựa chọn hàng đầu trong kiến trúc nhà gỗ

Nhà gỗ lắp ghép mang đến một màu sắc kiến trúc rất riêng và đặc biệt, kết hợp với những ứng dụng về khoa học tiên tiến hiện đại của thế giới, kiến trúc nhà gỗ lắp ghép luôn dược đánh giá cao về kiến trúc thẩm mỹ khi thiết kế và hoàn thiện mang đến đẩy đủ tiện nghi trong cuộc sống của người dân hiện nay qua sự kết hợp khéo léo các vật liệu được làm bằng gỗ tạo nên không gian thiên nhiên nơi mình sinh sống. Cụ thể như nào hãy cùng tìm hiểu và khám phá về kiểu dáng kiến trúc này nhé.

1- Nhà gỗ lắp ghép luôn đứng đầu sự lựa chọn của nhiều gia chủ Việt

Gỗ là loại vật liệu điển hình, xuất hiện trong xây dựng và nội thất từ hàng nghìn năm nay. Tuy vậy, nó không phải là loại vật liệu có đồ bền cao, đặc biệt là với điều kiện khí hậu Nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam. Dưới sức bào mòn của thời tiết khắc nghiệt và môi trường xung quanh, vật liệu gỗ sẽ sớm bị phá hủy nếu không có những thủ pháp xử lý và bảo vệ đặc biệt.

Giải pháp nhà gỗ lắp ghép này rất phù hợp với các khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ cuối tuần hoặc nhà ở tiện dụng, mang lại giải pháp hoàn hảo cho không gian sống, với nhiều mẫu nhà sang trọng, đơn giản hay truyền thống, cổ điển, đáp ứng mọi chuẩn mực trong xây dựng – thiết kế.

nha-go-lap-ghep
Nhà gỗ với kết cấu vững chắc

Nhà gỗ lắp ghép được xây dựng tại nhà máy trước khi đem ra ngoài công trình, tỷ lệ hoàn thành nhanh hơn với ít giờ làm việc hơn, giảm thiểu tối đa sử dụng năng lượng, vật liệu cho thiết kế, kỹ thuật trên cùng một địa điểm, phù hợp với mọi điều kiện nền móng & môi trường. Với những ưu điểm nổi bật như

Thi công nhanh chóng, lắp đặt tại công trường chỉ trong 3 ngày

Thiết kế đã hoàn chỉnh cả nội thất và ngoại thất. Thi công trọn gói theo phương thức chìa khoá trao tay.

Trọng lượng nhẹ, một căn nhà 50 m2 chỉ nặng bằng khoảng 2 m3 bê tông.

Khả năng cách âm, cách nhiệt cao hơn nhà xây thông thường.

Màu gỗ bền lâu, tạo cảm giác luôn mới, thời gian sử dụng trên 50 năm.

Có thể tháo ráp và di chuyển đến nơi khác.

Khung kết cấu chịu lực làm chắc chắn, tiện lợi, dễ xây dựng và lắp đặt.

2- Chiêm ngưỡng mẫu nhà gỗ lắp ghép khung thép 26m2 nhỏ gọn

Đây là kiểu nhà sàn được dựng trên những cột bằng thép thay vì cột gỗ như kiến trúc truyền thống. Với chiều cao 4m, ngôi nhà yêu cầu 1 hệ móng vững chắc, chịu lực ổn định. Vì vậy lớp nền cần được xử lý cẩn thận tường tận mang các tính toán chặt chẽ. Bộ khuông nền có những cột đỡ được cắm sâu vào lớp nền mặt đất, đây chính là các nguyên tố chịu lực cốt yếu của ngôi nhà.

Ngôi nhà được mẫu mã có dung tích 26m2, kích thước 4.8 x 5.4 m, chiều cao từ sàn đến trần 3.2 m. Đây là chiếc nhà cabin nhỏ, yêu thích cho người sống độc thân, hoặc những gia đình muốn mở rộng không gian sinh hoạt trên khoảng đất thừa ở sân vườn của mình.

Với các chân cột được nhất mực sâu vào nền móng, tiếp theo là giai đoạn lắp ghép hệ thống dầm sàn. Đây là lớp kết cấu đỡ nền nhà sau này.

nha-go-lap-ghep
Nhà gỗ lắp ghép hiện đại

Khi dàn khung thép được cố định chặt chẽ trên một mặt phẳng, bước tiếp theo là đổ bê tông nền tảng để cố định hoàn hầu hết khuông nền ngôi nhà. Lớp nền bê tông sau lúc khô sẽ là một bước đệm cứng cáp cho ngôi nhà trong tương lai.

Với hệ móng và nền đã được xử lý, bước tiếp theo là xử lý, lắp đặt lớp sàn gỗ cơ bản. Với bộ khung đỡ sàn thép đã được cố định sẵn, những bước tiếp theo sở hữu thể được thực hiện một bí quyết cực kỳ mau chóng và dễ dàng.

Đến giai đoạn này, công tác xây dựng và lắp đặt ngôi nhà cũng na ná như các quá trình lắp ráp nhà ở tiền chế. Chỉ trong một khoảng thời kì ngắn, ngôi nhà đã được thành hình.

Dĩ nhiên là không thể bỏ qua hệ thống mái che cổ điển Pergola tiện lợi và bổ ích cho ko gian tiền sảnh. Ngôi nhà giản dị ban sơ với lớp mái che này đã trở nên thú vị và thời trang hơn siêu nhiều.

Xử lý mái là giai đoạn cuối cộng trong việc hoàn thiện phần thô của ngôi nhà. Mái mang tác dụng che mưa che nắng, chống dột, bí quyết nhiệt. Một lớp mái tôn đỏ phủ bên ko kể vừa hà tiện vừa giúp bảo vệ được hệ kết cấu của ngôi nhà.

Bước cuối cộng để hoàn thiện căn nhà là phủ lên nó 1 lớp sơn bảo vệ chống mối mọt, ẩm mốc, đồng thời khiến cho đẹp cho lớp vỏ gỗ bên ngoài.

Một mẫu nhà gỗ lắp ghép kiểu dáng thiết kế đẹp với nhiều điểm nhấn mang lại cho ta có được cảm nhận mới về không gian hiện đại nhưng đậm từng cảm giác ấm cúng. Như hương vị tuyệt vời mà từ xa xưa đến nay ông cha của ta đã xây dựng kiến trúc.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *