Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ cho người già

Không gian mỗi gia đình phòng ngủ cho người già rất được chú trọng, tránh những điều không may mắn, không tốt để người già luôn ổn định sức khỏe cũng như bảo vệ sức khỏe tốt nhất mỗi ngày khi vui cuộc sống dưỡng già cùng con trẻ. Vậy khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho người già những điều kiêng kỵ gì mà chúng ta cần tránh hãy cùng biết sau đây nhé

1- Hướng đặt phong thủy giường ngủ cho người già

Phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng của người cao tuổi nên ở hướng Thiên Y và Diên Niên (phần 1 đã ghi lại rõ về những hướng phải chăng xấu). Nói chung, không tính điều này ra, phòng ngủ của người cao tuổi buộc phải lưu ý các điểm sau:

Người già thường ngủ ít, giấc ngủ không sâu, ví như môi trường không rẻ thì lúc ngủ sẽ siêu dễ bị thức giấc. Vì vậy, bắt buộc phòng ngủ của người cao tuổi cần ở nơi sạch sẽ, lặng tĩnh, có lợi cho việc nghỉ ngơi của người cao tuổi. Ngoài ra, cần quan tâm phòng ngủ của người già không nên xếp đặt ở vị trí quá xa, phòng lúc xảy ra bất trắc thì người thân không thể kịp thời tới cứu giúp. Và cũng cần gần có phòng tắm, phòng ngự sinh 1 chút, khiến cho cho người cao tuổi cảm thấy thuận tiện.

phong-ngu-hop-phong-thuy
Sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Chú ý độ dốc của cầu thang

Thông thường thì người cao tuổi không nhanh nhẹn như người trẻ tuổi, buộc phải yêu cầu đặt ra là nên tính tới tình hình thực tiễn của người cao tuổi để xếp đặt phòng ngủ. Nếu như là nhà lầu, rẻ nhất là ở tầng dưới, cũng nên nên chú ý đến độ dốc của cầu thang, không được dốc quá, để đề phòng xảy ra chuyện không may. Người cao tuổi vô cùng dễ ngã, phương ngôn có câu, trẻ con không phải trèo cao, người già giảm thiểu ko ngã.

Người già do tuổi tác cao rồi nên năng lượng dự trữ trong thân thể không dồi dào như người trẻ tuổi, đồng thời theo sự dịch chuyển của thời gian, dần mất đi năng lượng của cơ thể, phải yêu cầu đặt ra là ban công ở phòng ngủ buộc phải có ánh nắng mặt trời. Khi ban công đã được bổ sung đầy đủ ánh nắng thì không cần nên bước ra khỏi phòng cũng được sưởi nắng. Ánh sáng mặt trời dồi dào và chiếu trong thời gian dài sẽ siêu sở hữu lợi cho sức khỏe của người cao tuổi. Thậm chí hiệu quả còn rẻ hơn bất cứ dòng thuốc bổ nào.

Thời gian ở trong nhà của người cao tuổi là nhiều nhất, phải phải đặc trưng chú ý phòng lạnh, chống nóng và thông gió cho phòng ngủ của người già, đừng để cho người cao tuổi bắt buộc ở trong phòng quá lâu, do không khí lưu thông không tốt mà bị cảm nắng hoặc cảm lạnh, liên quan tới sức khỏe.

cau-thang
Chú ý tới độ dốc cầu thang

2- Phòng ngủ hợp phong thủy phải chăng cho sức khỏe người cao tuổi

Tóm lại, trong điều kiện cho phép, sắp xếp để người cao tuổi ở phòng ngủ có lợi cho sự ngơi nghỉ và ưa thích nhất. Điều này cũng yêu thích sở hữu đạo đức truyền thống của chúng ta, và cũng hợp sở hữu đạo phong thủy. Để gần xếp thật chu đáo, an tâm về nơi ngủ nghỉ cho cha mẹ, ông bà mời xem thêm bí quyết xếp đặt phòng ngủ theo phong thủy giúp người già khỏe mạnh.

phong-thuy
Phòng ngủ hợp phong thủy

3- Bố trí phong thủy phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Nhiều gia đình Việt hiện nay không chú trọng nhiều đến phòng cho người già, đơn giản suy nghĩ rằng cuộc sống của người già là chung vui cùng với cháu, nhu cầu cao về đồ nội thất cũng như giường ngủ trong phòng ngủ không đặt cao

Nhưng đó lại là một suy nghĩ sai lầm với người già vì đặt giường ngủ trong phòng ngủ rất quan trọng làm sao đặt cho giường ngủ theo hướng tốt cho sức khỏe

Sức khỏe tốt thì tinh thần cũng rất tốt điều này sẽ có thêm được nhiều điều vui cho cuộc sống lúc về già khi vui cùng con cháu.

Phòng của cha mẹ nên bố trí thoáng, giường ngủ nên lựa chọn loại đơn giản không thiên về họa tiết hoa văn màu mè cầu kỳ. Tránh những việc va chạm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây hại đến sinh hoạt trong căn phòng của mình. Cùng với đó người già cơ thể cũng yếu đi dần.

Xem thêm: những vị trí đặt giường ngủ không hợp trong phong thủy phòng ngủ

Vì vậy, giường ngủ ngoài thiết kế đơn giản cần phải chú trọng đến chất lượng làm sao mang lại cho người già có được những giấc ngủ tốt bình yên.

Đem lại cho người già có thêm nhiều nguồn sinh lực tốt tiếp tục cho những ngày tiếp theo khi chung vui cùng con cái.

phong-ngu-nguoi-gia
Sắp xếp phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

Mỗi một căn phòng ngủ cho người già chúng ta phải biết nên bố trí như nào cho phòng ngủ hợp phong thủy để người già có được những giấc ngủ ngon đảm bảo sức khỏe cũng như tránh được những điều không may mắn. Hãy cùng lưu tâm khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho người già nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *