Bí quyết để có thể tự xem phong thủy nhà ở cho gia đình bạn

Tự xem phong thủy nhà ở cho chính gia đình mình là một vấn đề bạn nên tìm hiểu để không cần lúc nào cũng phải phụ thuộc quá vào các chuyên gia. Bằng một số hiểu biết cơ bản chúng tôi chia sẻ dưới đây, các bạn có thể chủ động được một số cách bài trí hợp phong thủy để mang đến vận số tốt nhất trong cuộc sống và công việc.

Rà soát “ám tiến sát” trong phong thủy nhà ở

Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem xung quanh nhà mình có công trình nào lớn hoặc chướng ngại vật đối diện với căn nhà của bạn, những công trình này có khả năng sản sinh ra “ám tiến sát” trong phong thuỷ học.

Trong phong thủy, các thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của láng giềng, cột dây điện trên phố, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà. Cũng bằng cách làm tương tự bạn hãy kiểm tra thêm các hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…).

Khi phát hiện ra những “ám tiến sát” trong phong thủy nhà ở thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì cách thức hóa giái những “ám tiến sát” khá đơn giản. Chỉ cần sắp xếp đặt trước cửa của ngôi nhà một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

phong-thuy-nha-o
Phong thủy nhà ở rất quan trọng trong đời sống

Kiểm tra lại vị trí nhà theo phong thủy nhà ở

Bạn hãy đứng trước cửa nhà, sử dụng la bàn để rà soát vị trí. La bàn Nam Đồng Quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh), nhưng dù sử dụng chiếc nào bạn cũng lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng mang điểm chính Bắc.

Giả dụ như không mang la bàn, bạn cũng mang thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn. cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà có nằm ở hướng tốt nhất đối với bạn theo phong thủy chưa.

Ngoài ra cần kiểm tra lại một lượt các lối ra vào xem luồng khí lưu thông có đang bị cản trở lại bởi vật thể nào không, tuy nhiên luồng khí trong khoảng ngoài vào cần phải hội tụ trong căn nhà 1 cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài cần có ánh sáng và rộng rãi, do vậy cần di dời bất cứ vật chặn nào.

Phác họa lược đồ căn nhà của bạn

Đặt bản đồ bát quái lên phía trên, kiểm tra lại phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho tên tuổi thì đặt ở hướng Nam.

Xem xét bản đồ bát quái 8 phương vị trong bát quái đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, lợi danh, hôn nhân, con dòng, quý nhân, công tác và tri thức. Trong 8 phương vị đấy, bạn hãy chọn lọc 1 phương diện mình mong muốn cải thiện.

phong-thuy-nha-o
Tính hướng cho từng vị trí trong căn nhà

Chẳng hạn, giả dụ như bạn muốn gia tăng tiền của, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng sở hữu phương Đông Nam là Mộc. Bạn căn cứ theo đó mà đặt đồ có sự hỗ trợ tới hành mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa).

Bạn cũng sở hữu thể dựa vào Thủy để nâng cao năng lượng phương hướng này, bởi vì Thủy sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, bạn sở hữu thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của những phương hướng.

Nhưng trước khi thực hiện việc này cũng cần lưu ý đó  là không nên nâng cao năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện sự phản tác dụng, mang đến vận xấu không cách thức nào đối phó.

Kiếm tra hình dạng nhà

Ví như như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho một phương hướng nào đấy trong bát quái ko bí quyết nào đối ứng sở hữu căn nhà.Lấy ví dụ, nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra hiện tượng như trên.

Nếu bạn cảm thấy phương vị này đối mang bạn rất quan trọng, thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đấy.

phong-thuy-nha-o
Tùy theo hình dạng ngôi nhà để có cách hóa giải cụ thể

Rà soát nhà bếp

Việc rà soát nhà bếp trong phong thủy nhà ở nên khởi đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn mang bị quay ra cửa hay không. Nếu có, xin hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa với thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.

Ngoài ra cần chắc chắn rằng yếu tố nước trong nhà bếp ko mang xung đột với hành hoả. Tức là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Giả dụ bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của các trang bị đại diện cho thuỷ (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành (bếp nấu).

Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp nấu có hướng về phương vị thấp nhất của bạn theo lệ luật “tọa hung hướng cát” hay không.

Thêm 1 tấm gương ở phòng ăn phòng ăn vì đây là nơi đại diện cho sự cung cấp thực phẩm dồi dào nuôi sống con người. Bạn hãy đặt một tấm gương to phản ánh đồ ăn trên bàn, để trong khoảng ấy nhận được hiệu quả “gia tăng tài phúc”.

Kiểm tra soát phòng ngủ

Hãy xem phía trên giường ngủ với treo bất cứ vật gì ko, ví dụ vật tạo lên áp lực như dầm, xà,…. Khi ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ loại gương nào.

Nếu có, hãy thay đổi vị trí đặt gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở nơi xa phòng ngủ vì đặt gương trong phòng ngủ thường dễ ảnh hưởng xấu đến tâm lý và giấc của con người. Phong thủy phòng ngủ là một trong những nhân tố rất quan yếu ảnh hưởng không chỉ tới giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình.

Phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở sẽ có lại cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng tốt lành, may mắn và hạnh phúc.

phong-thuy-nha-o
Cần rất lưu ý các không gian phòng trong căn nhà

Rà soát vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh trong phong thủy nhà ở

Đây là hai khu vực với tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị lãng quên. Theo những sách xem phong thủy nhà ở từ xưa , đây là khu vực nước trong khoảng nhà bạn trôi ra. Do ấy cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì ko gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng ra khỏi nhà.

Ví dụ, giả dụ như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có tác động đến các mối quan hệ của bạn. nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ tác động đến vận khí của trẻ. Nếu như khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan yếu, thì bí quyết hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại, phương pháp này có thể “làm cho cho căn phòng biến mất”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *